5 cách bảo vệ Smartphone khỏi Virus tốt nhất

Android hiện đang sử dụng một phương thức hoạt động là “sandboxing”, tức là mỗi ứng dụng đều bị hạn chế tất cả quyền khác nhau và các bạn hoàn toàn có thể xem các quyền đó là gì khi cài đặt ứng dụng. Kết hợp phương thức này với CHPlay, các bạn sẽ không cần quá băn khoăn điện thoại của mình gặp phải nguy cơ bị tấn công nữa.  Tuy nhiên, vẫn còn đó hàng triệu ứng dụng bên ngoài chưa được kiểm chứng virus, và rất nhiều trong số đó sẽ sơ suất lọt vào máy của bạn. vì vậy, các bạn nên làm gì để giữ cho điện thoại Android hoặc thiết bị tính bảng của bạn an toàn khỏi virus?

>>> Các bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một địa chỉ thay màn hình cho iphone 6s plus giá rẻ. Xin mời xem tại thay màn hình iphone 6s plus giá rẻ

1. Chỉ tải ứng dụng cho iPhone 5s trên Google Play Store mà thôi

Nguyên tắc đơn giản nhất khi muốn giữ an toàn cho điện thoại là quý khách hàng chỉ nên tải ứng dụng ở tại chỗ từ Google Play Store, nơi bất kỳ ứng dụng độc hại gần như không tính tới vì Google đang theo dõi khá chặt chẽ kho ứng dụng của họ và lấy ngay thuận tiện loại bỏ các ứng dụng độc hại nếu phát hiện.

Nếu thiết bị của chính bạn không có Google Play Store thì hãy dùng Amazon Appstore

Một vài thiết bị Android không có Google Play Store của Google. lời khuyên cho quý khách hàng là nên cài một trung tâm ứng dụng khác là Amazon Appstore và đây là một thay thế tuyệt vời để khách hàng tải ứng dụng ở tại chỗ nếu không có Play Store.

>>> Chờ chút: có phải bạn đang muốn tìm kiếm chi mình một địa chỉ thay mặt kính cho iphone 5s giá rẻ. Tham khảo thay mặt kính iphone 5s giá rẻ

2. Tránh tất cả các ứng dụng đáng ngờ và các ứng dụng từ hầu hết nguồn không rõ

Một vài ứng dụng có tên rất sến như: “hot girls, hot hừng hực, sexy, ứng dụng đỉnh v.v…” hàng đầu là quý khách hàng nên tránh xa tất cả ứng dụng này do nó có thể chứa hầu hết phần mềm độc hại. hơn nữa, hãy thường xuyên xem xét tất cả các điều khoản của ứng dụng mới và không lắp đặt bất kỳ ứng dụng đòi hỏi nhiều hơn nhu cầu tối thiểu cho quá trình làm việc của nó. Ví dụ như một ứng dụng đèn pin sẽ tuyệt đối không có quyền truy cập vào danh sách địa chỉ gọi điện của các bạn.

3. Không cài ứng dụng không có bản quyền trên iPhone 5s

Không phải khách hàng không được phép dùng gần như tất cả các ứng dụng vi phạm bản quyền nhưng bạn đang ước phải biết về những rủi ro đi kèm cùng bất kỳ ứng dụng này. tất cả ứng dụng vi phạm bản quyền đều chỉ tồn dại dưới dạng file .apk và không rõ nó đến từ nơi nào đó trên web vậy nên nó có thể bị nhiễm virus và lây lan phần mềm độc hại trong công cụ thay thế của các bạn.

>>> Các bạn có thể tìm hiểu về địa chỉ thay màn hình cho iPad 4 giá rẻ tại thay màn hình iPad 4 giá rẻ

4. Giữ iPhone 5s của bạn được update thường xuyên

Các phiên bản mới của Android luôn được bảo vệ xịn hơn để chống lại hầu hết phần mềm độc hại. Chính vì vậy bạn đang ước kiểm chứng cập nhật thường xuyên để xin hứa an toàn nhất cho thiết bị cũng như ứng dụng.

5. Cài đặt một ứng dụng diệt Virus chuyên nghiệp

Không giống như máy tính Windows có nguy cơ bị tấn công huỷ hoại hoàn toàn bởi virus, người dùng Android có thể tránh được các rủi ro quy mô rộng từ virus nhờ cơ chế bảo mật của Google. Tuy nhiên, để bảo về một tiêu chuẩn toàn diện hơn thì tất cả ứng dụng anti virus vẫn là một trong những cách mà khách hàng nên nghĩ đến khi muốn bảo vệ máy móc của mình.


Bảo mật cho iPhone 5s rất trọng yếu đúng không nào. Chúc quý khách hàng thực hiện thành công nhé!

Tác giả: tt_15_truongnd

Comments

comments