Cách thức giúp tiết kiệm chi phí 3G một cách tối ưu

Nếu bạn dùng iCloud Drive để đồng bộ tập tin lên dịch vụ điện toán đám mây của Apple, mỗi khi người dùng sửa đổi, file mới sẽ được tải lên và chiếm khá nhiều dung lượng mạng. Tắt tính năng này đi khi không tính tới Wi-Fi là một quy trình để tiết kiệm 3G, vào Settings > iCloud > iCloud Drive rồi kéo xuống dưới tắt mục Use Cellular Data.

>>> Nếu có mong muốn thay màn hình cho iphone 6s plus. Xin mời tham khảo tại: https://thanhtrungmobile.vn/thay-man-hinh-iphone-6-plus.html

Tắt tự động update bằng mạng di động

Thiết lập mặc định, iPhone và iPad sẽ tự tải về gần như tất cả các bản nhạc, phần mềm, kho sách và nâng cấp ứng dụng. Để tiết kiệm lưu lượng 3G, người dùng có thể tắt tất cả tùy chọn này hoặc chỉ cho tải về thông qua mạng Wi-Fi. Thực hiện, vào Settings > App and iTunes Stores và tắt mục Use Cellular Data.

Tắt Wi-Fi Assist

Được bổ sung trên iOS 9, Wi-Fi Assist là chức năng hỗ trợ tự động chuyển sang dùng nội dung viễn thông khi mạng Wi-Fi kém. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ tốn nhiều dung lượng 3G hơn. Để tắt đi, các bạn vào Settings > Cellular và kéo xuống dưới để hủy mục Wi-Fi Assist.

>>> Có mong muốn thay mặt kính cho iphone 5s ư? Truy cập ngay tại đây nhé https://thanhtrungmobile.vn/thay-mat-kinh-iphone-5-s-c.html

Giám sát tất cả phần mềm dùng nhiều nội dung

Trên iPhone, iPad, người dùng có thể thống kê dung lượng sử dụng 3G của gần như tất cả các phần mềm. với tất cả các ứng dụng không thiết yếu, bạn có thể tắt đi nhằm tiết kiệm nội dung. Xem thống kê ở, Settings > Cellular và kéo xuống dưới.

Tắt làm mới ứng dụng khi chạy ngầm

Trên iOS, có những phần mềm như Facebook, Twitter, Mail… dù bạn không mở nhưng nó vẫn chạy ẩn và liên tiếp cập nhật nhằm đẩy thông báo, làm mới ứng dụng để khi bật lên là các bạn đã có những thông tin tuyệt vời nhất. Đây cũng là lý bởi mà 1 vài người dùng nó rằng cứ mở 3G lên dù không làm gì nhưng vẫn thấy dung lượng giảm, trừ tiền trong account. Để tắt đi, vào Settings > General > Background App Refresh và bỏ tùy chọn này.

Hạn chế streaming nhạc giá trị cao

Apple đã cho phép người dùng stream nhạc chất lượng cao hầu hết là qua Wi-Fi hay mạng di động. Bản nhạc có giá trị càng good, nó sẽ có dung lượng càng quy mô rộng và tiêu tốn nhiều dữ liệu 3G. vì thế, để tiết kiệm thì người dùng có thể bỏ khả năng này bằng phương pháp vào Settings > Music và tắt High Quality on Cellular. Nếu không cần đến stream nhạc bằng mạng 3G, người dùng có thể tắt luôn tùy chọn Use Cellular Data.

>>> Nếu các bạn có nhu cầu thay màn hình cho iPad 4. Truy cập ngay tại https://thanhtrungmobile.vn/thay-man-hinh-ipad-4.html

Chỉ dùng 3G khi cần thiết

Sau khi thực hiện các bước trên mà người dùng vẫn muốn tối ưu hóa dung lượng mạng dùng, các bạn hãy tắt nội dung di động và chỉ mở lên khi tối thiểu. phương pháp này nên ứng dụng với gần như tất cả các quý khách đăng ký dùng 3G theo gói giới hạn. Tắt đi bằng cách làm vào Settings > Cellular và hủy phần Cellular Data.

Tác giả: tt_15_truongnd

Comments

comments