Giải pháp ngăn chặn tín dụng đen

Trong giới tài chính vay tien nong tai vung tau hiện nay xuất hiện thật ngữ tín dụng đen, đã không ít người thắc mắc nó nghĩa là gì? Để giải đáp câu hỏi của nhiều người thì “Tín dụng đen ” là một trong những vấn nạn, từng ngày từng giờ phá nát đời sống kinh tế xã hội, đang len lỏi trong cuộc sống của từng cá nhân, gia đình. Vậy chúng ta đẩy lùi “tín dụng đen” như thế nào?

Tín dụng đen nghĩa là gì?

Là hình thức cho vay với lãi suất cao vượt quá trần lãi suất quy định của nhà nước, với các thủ tục vay tiền đơn giản mà ai cũng có thể vay được.

Xem thêm>>>Lợi thế của hình thức vay vốn không cần thế chấp

Từ ưu điểm cho vay dễ dàng nên xu hướng tìm đến tín dụng đen của người dân khá cao, nhất là những người đang có ý định làm kinh tế và cần vốn để đầu tư. Nhiều người thắc mắc tại sao họ không tìm đến ngân hàng để đảm bảo và có thể vay tiêu dùng lãi suất thấp . Nhưng vay ở ngân hàng thì có khá nhiều rắc rối, vì họ không có những tài sản đảm bảo quy định vay của ngân hàng, không có gì để thế chấp, lại mất khá nhiều thời gian. Ngược lại, tín dụng đen lại có những ưu điểm hơn, đó là nhanh và gọn, người vay sẽ dễ dàng hoàn thiện những thủ tục và nhận được số tiền mình đang cần.

 Với những hậu quả mà nó mang lại thì làm thế nào để ngăn chặn tín dụng đen?

Với chỉ tập trung theo pháp luật thì không thể giải quyết triệt để vì chưa đúng bản chất vấn đề. Vậy vấn đề là gì? đó là cần tìm hiểu nhu cầu sử dụng tiền trong khoảng thời gian nhất định là rất lớn. Do đó nếu các ngân hàng, công ty tài chính nên giải quyết vấn đề dịch vụ cho tài chính cho vay tiêu dùng thì sẽ tốt hơn và sẽ mang lại những lợi ích:

Đầu tiên  người dân có nhiều cơ hội tiếp cận các gói vay tín chấp, nhất là nhóm thu nhập thấp, qua đó cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng thời cũng góp phần gia tăng sự hiểu biết về tài chính, giúp họ quản lý tốt hơn các giao dịch tài chính cá nhân, tạo nền tảng để các nhóm khách hàng này sử dụng những dịch vụ khác của ngân hàng.

 Cho vay tín dụng là một công cụ quan trọng kích cầu mua sắm và hỗ trợ tốt cho các kênh kinh doanh hàng hóa, qua đó, duy trì sự ổn định sản lượng và tạo cơ hội việc làm cho nhiều người, gián tiếp đóng góp vào tăng trưởng kinh tế.

Khi các dịch vụ tiêu dùng phát triển mạnh, nó mở ra cơ hội tiếp cận vốn cho nhiều nhóm đối tượng, nhất là nhóm thu nhập thấp thì cũng đồng thời làm giảm mạnh nhu cầu vay tín dụng đen, góp phần ổn định đời sống xã hội, ngăn chặn từ xa những vụ việc đáng tiếc với mỗi gia đình.

Để có hiệu quả tốt nhất, các cơ quan nhà nước, ngoài hoàn thiện cơ chế pháp lý, cũng cần có những thông điệp nhằm gia tăng sự hiểu biết về tác hại to lớn của tín dụng đen để có sự lựa chọn trước khi vay vốn từ đó phát huy sức mạnh tối đa vốn sinh lời.

Từ khóa liên quan:

  • vay tiêu dùng cá nhân
  • vay tiêu dùng không thế chấp
  • cho vay tín chấp
  • vay tín chấp vpbank
  • vay tiền nhanh
  • vay tiền trả góp
  • vay tien nhanh trong ngay
  • vay tien nhanh nhat
Tác giả: tt_15_provanthanh

Comments

comments