Lãi suất cao, vay tiêu dùng vẫn hút khách

Vay tiêu dùng cá nhân ( vay tín chấp, vay không thế chấp tài sản) là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Nếu so sánh với vay thương mại thì điểm khác lớn nhất là nằm ở mục đích sử dụng vốn vay. Các khoản vay tiêu dùng cá nhân được dùng để mua, sử dụng hàng hóa và các dịch vụ cá nhân, hộ gia đình, do đó với mục đích sử dụng cũng khác nhau do vậy hình thức này khó để tạo ra được lợi nhuận cho người vay.

Đối tượng vay tiêu dùng vay tiền nhanh trong ngày là ai?

Đối tượng tập trung chủ yếu là đối tượng cá nhân, do với quy mô của vay tiêu dùng chỉ ở mức khoản vay cố định, nhỏ lẻ phù hợp với giá lẻ thị trường, các dịch vụ tiêu dùng khác, các khoản vay thường có kỳ hạn ngắn từ 6 tháng tới 48 tháng. Với phần lớn các khoản vay tiêu dùng được cung cấp bởi các hình thức vay mua trả góp, vay không thế chấp tài sản đảm bảo nào.

Xem thêm>>>Ngân hàng cho vay lãi suất có phạm luật?

Những tác động, khác biệt lớn như vậy dẫn tới quá trình hình thành khoản vay, vay tín chấp vpbank chi phí vay, từ đó đẩy lãi suất cho vay tiêu dùng lên cao hơn rất nhiều so với vay thương mại. Chi phí cho một đơn vị dư nợ vay tiêu dùng có thể cao hơn chi phí cho một đơn vị vốn cho vay thương mại 2 đến 5 lần. Đánh giá rủi ro tín dụng của các khoản vay tiêu dùng, vay tín chấp thường cao hơn rất nhiều với vay thương mại làm cho chi phí bù rủi ro có thể cao hơn khoảng 7 đến 10 lần

Lãi suất cao nhưng doanh thu lại thường nhỏ và bấp bênh hơn so với doanh thu từ các khoản vay thương mại. Hiện tại thì các công ty tài chính, ngân hàng nhỏ lẻ cho vay tiêu dùng cá nhân, vay tín chấp chi phí cho các khoản vay này còn cao hơn của các ngân hàng thương mại, bởi nhiều lí do khác nhau như chi phí đầu vào, chi phí dịch vụ chuyển khoản, nhân viên, cộng tác viên, phí bảo hiểm ….

Khó khăn lớn nhất của vay tiêu dùng, vay tín chấp cá nhân

Lãi suất vay cao hiện là vấn đề quan tâm của rất nhiều khách hàng và mối lo của nhiều chuyên gia ngân hàng. Mức lãi suất cho vay tiêu dùng có sự chênh lệch lớn giữa các sản phẩm khác nhau và các khách hàng khác nhau phụ thuộc vào tính chất của sản phẩm cũng như mức độ rủi ro của từng khách hàng.

 Vậy vay tiêu dùng sẽ phát triển như thế nào

Nhưng lãi suất cao hay nhiều khó khăn về chi phí không thế cản trở sự phát triển tất yếu của loại hình sản phẩm tài chính này bởi nhiều lợi ích mang lại đó là đã đáp ứng được những thỏa được nhu cầu cần thiết trong tiêu dùng trước khi có thu nhập. So với khoản vay thương mại thì mức lợi ích của vay tiêu dùng sẽ lớn hơn và có sự chênh lệch về lãi suất của cho vay thương mại.

Với nhiều khách hàng sự lựa chọn mua hàng được sử dụng trước là điều được mong đợi cho người thu nhập thấp. Với chi trả góp từng tháng được chia đều dẫn tới sẽ giảm được gánh nặng khi tích góp dần và không ảnh hưởng tới sinh hoạt cá nhân.

và tồn tại nhưng loại hình này vẫn phát triển vì nó đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, đánh trúng vào tâm lý thích những hình thức nhanh gọn và không mất thời gian. Vay tiêu dùng thường có mức lợi ích và sự chênh lệch về lãi suất của cho vay thương mại lớn hơn hình thức cho vay thương mại.
Hình thức trả góp đã giúp người dân giảm được gánh nặng khi có thể tích góp và trả nợ thep tháng chứ không phải trả nợ cùng một lúc.

Từ khóa liên quan:

  • vay tiêu dùng tín chấp
  • vay tieu dung ca nhan
  • vay tín chấp ngân hàng
  • cho vay tin chap
  • vay tiền nhanh
  • vay tiền trả góp
  • vay tien nhanh trong ngay
  • vay tien nhanh nhat
Tác giả: tt_15_provanthanh

Comments

comments