Tài chính gia đình – vợ chồng nên làm gì cho hợp lý?

Có những người cho rằng tiền là tất cả những thực tế cho thấy có những thứ còn quan trọng hơn cả tiền. Trong những cặp vợ chồng hầu hết người vợ thường coi việc quản lý tài chính là rất quan trọng. Những sự đảm bảo về tình cảm vợ chồng còn có quan trọng hơn rất nhiều. vay tiêu dùng tín chấp

Nhiều bà vợ thường coi trọng việc chồng cung cấp và đảm bảo tài chính gia đình. Nhưng, hầu như đa số, lại thích chồng mình giảm bớt giờ làm hơn để dành cho vợ và con.

Xem thêm>>>7 điều bạn nên làm để tiết kiệm tiền khi du học

Không gì có thể khiến cho người phụ nữ vỡ mộng hơn là cảm giác bị bỏ rơi khi phải đối diện với đống hóa đơn cuối tháng. Và cũng không có gì tồi tệ hơn khi phải nói với chồng rằng “anh cần cắt giảm sở thích của mình đi, bởi nó không nằm trong ngân sách gia đình”. Hãy cởi mở về vấn đề tiền bạc trong hôn nhân, hãy chứng tỏ với vợ, bạn là trụ cột trong gia đình. Còn nếu bạn không thể, nên nói cho cô ấy biết. Tài chính gia đình cần sự nỗ lực hợp tác của cả hai.

Đàn ông nên làm

Lập danh mục chi tiêu hàng tuần, quan tâm xem vợ chi tiêu ngân sách như thế nào để góp ý. Đó cũng là một cách bạn tham gia tích cực vào tài chính gia đình.

Kiếm ít hơn vợ không có nghĩa là không nam tính

Chẳng phải sẽ tốt hơn nếu phân chia công việc cho từng thành viên trong gia đình theo khả năng và sở thích của người đó hơn là yêu cầu họ làm theo khuôn mẫu giới tính sao? vay tiền nhanh

Đàn ông nên làm

Đừng phật ý khi hai người nói về chuyện ai sẽ là người trả tiền các hóa đơn. Hãy tự do thể hiện tài năng của mình.

Nếu bạn có thể làm những việc có ích cho mọi người, dù đó là việc trông trẻ, thì vợ bạn cũng sẽ không phản đối.

Chồng quý hơn vạn lần những món quà đắt tiền

Hãy dành thời gian ở bên cô ấy, đó mới là món quà quý giá nhất.

Đàn ông nên làm

Sẽ tốt hơn và ý nghĩa hơn cả nếu bạn dành tặng vợ những lời nói, cử chỉ yêu thương, chứ không cần phải là những món quà đắt tiền.

Bạn cũng nên giúp vợ những việc nhỏ trong nhà như: quét nhà, lau nhà, rửa bát, chăm con,…

Một điều quan trọng không kém, dùng tiền trang hoàng nhà cửa

Phụ nữ rất coi trọng lời khen của những vị khách đến chơi nhà dành cho chính căn nhà của mình. Cô ấy sẽ cảm thấy đó là một niềm hạnh phúc.

Đàn ông nên làm

Để việc trang trí nhà cửa lại cho vợ. Cô ấy có thể thoải mái lựa chọn tấm rèm cửa, khăn trải bàn mà mình thích, và nếu bạn thấy nó không ổn, có thể khéo léo góp ý thêm. Đừng phàn nàn nhiều quá về khoản ngân sách mà cô ấy chi ra để dành cho nhà cửa.

Từ khóa liên quan:
  • vay tiêu dùng cá nhân
  • vay tiêu dùng không thế chấp
  • vay tin chap
  • vay tín chấp
  • vay tiền mặt
  • vay tiền nóng không cần thế chấp
  • vay tien nhanh tai ha noi
  • vay tien mat nhanh trong ngay
Tác giả: tt_15_provanthanh

Comments

comments